Hỗ trợ trực tuyến

Hòm thư góp ý

Phiếu góp ý/
Opinion sheet
Rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của quí bạn đọc

Liên kết Website

Số liệu thống kê

  • Số lượng đọc giả: (2568)
  • Số đầu sách: (164)
  • Số cuốn sách: (607)
  • Luận văn: (718)
  • Tài liệu số: (6255)

Lượt truy cập

Thành viên: 0
Khách: 24

Hướng dẫn

1- Những quy định chung

Điều 1. Toàn thể người học (học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh) và cán bộ, giảng viên của Vitis đều được sử dụng Thẻ đa năng có tích hợp chức năng thư viện hoặc Thẻ Thư viện do Phòng Thông tin & Thư viện cấp để sử dụng các sản phẩm dịch vụ tại các phòng Phục vụ bạn đọc (PVBĐ) của Phòng Thông tin - Thư viện (Thư viện).

 Điều 2. Không cho người khác mượn thẻ và không sử dụng thẻ của người khác; Khi bị mất thẻ phải báo ngay cho phòng Phục vụ bạn đọc (nơi tiếp nhận các yêu cầu về thẻ theo quy định tại văn bản Quy trình cấp thẻ, gia hạn thẻ) để khóa tài khoản. Chủ thẻ hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu để người khác sử dụng thẻ của mình mượn tài liệu.

 Điều 3. Xuất trình thẻ tại quầy thủ thư; Bạn đọc không có thẻ cần xuất trình Giấy giới thiệu của cơ quan và Chứng minh thư nhân dân.

 Điều 4. Trang phục nghiêm túc; giữ gìn vệ sinh, không mang theo đồ ăn uống; giữ trật tự và tuyệt đối không hút thuốc, không sử dụng các vật dễ cháy nổ trong khu vực thư viện.

 2- Quy định tại phòng đọc

 Điều 5. Bạn đọc để tư trang và tài liệu cá nhân tại tủ gửi đồ, tự bảo quản tiền và tài sản. Dùng xong tủ phải khóa tủ trước khi trả chìa khóa.

 Điều 6. Bạn đọc tìm hiểu các nội dung hướng dẫn sử dụng thư viện tại Website: http://lib.vỉtis.edu.vn; tự tra cứu và tìm tài liệu trên giá theo bảng chỉ dẫn; không tráo đổi vị trí tài liệu; được lấy không quá 03 cuốn sách hoặc 1 loại báo/tạp chí cho 1 lần sử dụng. Đọc xong, để sách vào nơi quy định, để báo/tạp chí lên giá.

 Điều 7. Tuyệt đối không mang tài liệu ra khỏi phòng đọc khi chưa được phép của cán bộ thư viện. Nếu có nhu cầu mượn tài liệu về, bạn đọc làm thủ tục mượn tại quầy thủ thư.

 Điều 8. Chỉ được sử dụng máy tính để khai thác thông tin phục vụ mục đích học tập và nghiên cứu khoa học; Bạn đọc muốn sử dụng USB để sao chép thông tin phải được sự đồng ý của cán bộ thư viện.

 Điều 9. Thực hiện nếp sống văn minh: tránh gây tiếng ồn, không ngồi gác chân lên ghế, xếp lại ghế trước khi rời chỗ ngồi, không viết, vẽ, gạch, xóa lên bàn ghế...

 3- Quy định tại phòng mượn

 Điều 10. Viết phiếu yêu cầu đầy đủ, rõ ràng (không viết bằng bút mực đỏ, bút chì). Kiểm tra tài liệu, báo cho cán bộ thư viện tình trạng tài liệu (bị rách, bẩn) trước khi ra khỏi phòng mượn.

4- Những quy định về bảo quản tài liệu, tài sản, khen thưởng, kỷ luật

Điều 11. Hết hời hạn mượn, nếu muốn mượn tiếp tài liệu cần làm thủ tục gia hạn. Bạn đọc trả tài liệu chậm bị phạt tiền theo quy định hiện hành.

 

Điều 12. Đối tượng Bạn đọc phải ký cược tiền khi mượn tài liệu bao gồm: Sinh viên tại chức, liên kết; Học viên cao học, Nghiên cứu sinh; Cán bộ, giảng viên hợp đồng cấp cơ sở.

Điều 13. Không tráo đổi, cắt xén, đánh dấu làm rách nát, hư hỏng tài liệu; không viết nháp hoặc ghi chép vào các trang tài liệu; không sao chụp trái phép tài liệu. Có nghĩa vụ cho kiểm tra tài liệu cũng như các vật dụng mang ra khỏi thư viện khi có yêu cầu của người có trách nhiệm.

Điều 14. Nghiêm cấm mọi hành vi gây thiệt hại đến tài sản, thiết bị và cơ sở vật chất của thư viện.

Điều 15. Khi người học ra trường, thôi học, ngừng học và khi cán bộ nghỉ hoặc chuyển công tác phải trả hết tài liệu đã mượn, thanh toán hết các khoản phạt, bồi thường (nếu có).

 Điều 16. Nếu bạn đọc vi phạm các quy định trong Nội quy này, tùy theo tính chất, mức độ sẽ phải chịu xử lý theo Quy định về xử lý vi phạm nội quy thư viện của Phòng Thông tin & Thư viện với các hình thức sau: Nhắc nhở, cảnh cáo; Đình chỉ quyền sử dụng thư viện; Bồi thường thiệt hại; Thông báo về cơ sở quản lý, đào tạo; Đề nghị truy tố trước pháp luật.

 Điều 17. Khen thưởng bạn đọc có số lần mượn tài liệu hoặc số lần đến sử dụng thư viện nhiều nhất trong mỗi năm học và ưu tiên phục vụ bạn đọc thực hiện tốt Nội quy của Thư viện.

 Điều 18. Thư viện sẵn sàng tiếp nhận ý kiến đóng góp và giải đáp thắc mắc tại các địa chỉ sau:

 - Hòm thư góp ý đặt tại các khu vực phục vụ bạn đọc

 

CÁC TIN KHÁC